Cách làm Bánh crepe kiểu Pháp đơn giản dễ làm tại nhà

Bánh ngọt

Cách làm Bánh crepe kiểu Pháp đơn giản dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị
    0 Phút
  • Nấu
    0 Phút
  • Tổng Cộng
    25 Phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Cấp độ
    Trung bình
  • Đánh giá
    8.0/10

Nếu nói đến sự đa dạng của bánh crepe thì là vô tận, vì chúng được biến tấu theo nhiều cách khác nhau để dễ dàng thích nghi được với mỗi quốc gia và khẩu vị của con người nơi đây. Sau đây, mình sẽ giới thiệu cách làm bánh crepe theo cách đơn giản nhất, ai cũng có thể làm được. Tin chắc đây sẽ là những chiếc bánh tráng miệng ngon nhất mà bạn từng ăn qua đấy. Giờ thì hãy vào bếp và trổ tài chế biến bánh crepe để chiêu đãi cả nhà thôi nào.

  Thành Phần

 Thành Phần Chính

Công Thức

Rây bột cho mịn, cho bột vào âu trộn, sau đó dùng muỗng để tạo thành một lỗ trũng ở giữa. Đập trứng vào vùng trũng, thêm đường vào và trộn đều. Tiếp theo là bơ, tinh chất vani, sữa tươi vào trộn đều, tiếp tục khuấy trộn hỗn hợp đến khi bột mịn thì dừng.

Ngoài cách ở trên, bạn có thể trộn bột với máy xay sinh tố bằng cách cho bột, sữa, trứng, bơ, đường và tinh chất vani vào máy. Đậy nắp rồi xay trộn cho đến khi mịn, khoảng 20 giây.

Bắc chảo lên bếp làm nóng với lửa to vừa. Dùng tay nhúng nước rồi vảy vài giọt vào chảo, nếu nghe tiếng xèo xèo thì chảo đã đủ nóng lúc này bạn hãy hạ lửa. Dùng vá múc hỗn hợp bột cho vào chảo và tráng đều xung quanh như tráng bánh xèo.

Chiên bánh khoảng 2 phút hoặc đến khi thấy bánh chín vàng. Bánh chín sẽ xuất hiện bong bóng và lỗ xung quanh viền bánh, lúc này hãy lật bánh lại nhẹ nhàng. Tiếp tục chiên chín vàng mặt còn lại rồi lấy ra cho vào dĩa. Làm như vậy cho đến khi hết bột nhé.

Bạn có thể thưởng thức bánh crepe cùng với đường bột và nước cốt chanh hoặc thêm sirô, bơ đậu phộng, bánh quy, kẹo vụn, trái cây tươi, thạch, sốt chocolate hoặc chocolate nghiền... đều rất ngon nhé.

Comments

Popular posts from this blog

Tiêu chuẩn chấm điểm cà phê xanh mới đến từ Papua New Guinea